ชาวมุกดาหารตักบาตรริมโขงถวาย ในหลวง

ผู้ว่าราชการจังหวัด นำข้าราชการ ประชาชนชาวมุกดาหาร และเครือข่ายเมือง 3 ธรรม ร่วมใจตักบาตรริมฝั่งแม่น้ำโขงถวาย “พ่อหลวงแห่งแผ่นดิน” พร้อมเตรียมจัดต่อเนื่องทุกวัน เพื่ออนุรักษ์วิถีชุมชนริมฝั่งแม่น้ำโขง และส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของชาวอีสาน
วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559  ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริเวณเขื่อนริมฝั่งแม่น้ำโขง นายสรสิทธิ์ ฤทธิ์สรไกร ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร นางคำนึงนิตย์ ฤทธิ์สรไกร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดมุกดาหาร นำข้าราชการประชาชนชาวมุกดาหาร และเครือข่ายเมือง 3 ธรรม ต่างพร้อมใจกันทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ บริเวณริมเขื่อนแม่น้ำโขง ชุมชนศรีบุญเรือง อำเภอเมืองมุกดาหาร เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศล
นายสรสิทธิ์ ฤทธิ์สรไกร ผู้ว่าราชการังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า การตักบาตรริมฝั่งแม่น้ำโขง เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งได้รับความร่วมมือจากประชาชนชาวชุมชนต่าง ๆ ในเขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร ที่พร้อมใจกันตักบาตรพระสงฆ์รับรุ่งอรุณ และนับจากนี้จะมีการทำบุญตักบาตรริมฝั่งแม่น้ำโขง ณ จุดเดียวกันเป็นประจำทุกวัน เพื่อเป็นการอนุรักษ์วิถีชีวิตของชาวมุกดาหาร และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของชาวอีสาน รวมถึงส่งเสริมพระพุทธศาสนา โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่มาจากเมืองใหญ่ที่ไม่ได้มีโอกาสตักบาตรยามเช้า ดูพระอาทิตย์ขึ้น ซึ่งถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ จึงมุ่งทำประโยชน์แก่ผู้สูงอายุ เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศลถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
บรรยากาศตักบาตรเขื่อนริมฝั่งแม่น้ำโขง จุดบริเวณหน้าวัดศรีบุญเรือง อ เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร โดยมีท่านเจ้าคุณพระราชรัตนโมลี เจ้าคณะจังหวัดมุกดาหาร นำคณะสงฆ์และสามเณรออกบิณฑบาตร จากพี่น้องชาวพุทธที่พร้อมใจกันมาทำบุญในวันนี้ รับอากาศบริสุทธิ์ ชมพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า และได้ออกกำลังกายอีกด้วย

………………………………………….

สวท.มุกดาหาร 26 ก.พ. 2559

You May Also Like