นรข.ล่อซื้อกัญชาอัดแท่งได้ 82 แท่ง

นรข.ล่อซื้อกัญชาอัดแท่งได้ 82 แท่ง

หน่วยรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงมุกดาหาร ล่อซื้อกัญชาที่บ้านก้านเหลืองดง ตำบลหนองแคน อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ได้ของกลางกัญชาอัดแท่ง 82 แท่ง รวม 82 กก. ส่วนผู้ต้องหาได้หลบหนี

วันที่ 18 มีนาคม 2559 ที่สถานีเรือมุกดาหาร นายสรสิทธิ์ ฤทธิ์สรไกร ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร ร่วมกับ นาวาโท อมรศักดิ์ ชนะศึกหัวหน้าสถานีเรือมุกดาหร พันตำรวจเอก สังคม ตัดโส ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร พันเอกทักษพล ศิริรักษ์ ผู้บังคับกองกำลังรักษาความสงบจังหวัดมุกดาหาร และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำการจับกุมกัญชาอัดแท่ง จำนวน 82 แท่งรวม 82 กิโลกรัม คิดมูลค่ากว่า 5 แสนบาท

นาวาโท อมรศักดิ์ ชนะศึก หัวหน้าสถานีเรือมุกดาหาร กล่าว่า ได้รับรายงานจากสายว่า พื้นที่บ้านก้านเหลืองดง ตำบลหนองแคน อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร มีการลักลอบปลูกกัญชา จึงได้วางแผนกับหน่วยข้างเคียง เพื่อทำการล่อซื้อกัญชาดังกล่าว ได้แยกย้ายแบ่งกำลังกันออกไปซุ่มที่บริเวณสะพานห้วยบางทราย ก่อนถึงแยกบ้านก้านเหลืองดง เพื่อให้กลุ่มพ่อค้านำกัญชาส่งที่บริเวณดังกล่าว

จนกระทั่งมีรถกระบะไม่ทราบยี่ห้อ สีและทะเบียน ขับมาจอดที่บริเวณสะพานดังกล่าว ได้มีชาย 1 คนลงจากรถกระบะ ได้หยิบกระสอบปุ๋ยลงมา 2 กระสอบ แล้วเอาไปวางไว้ที่หัวสะพาน พอเจ้าหน้าที่จะเข้าแสดงตัวเพื่อจับกุมคนร้ายได้ไหวตัววิ่งขึ้นรถขับหลบหนไป เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามแต่ก็ไม่ทัน จึงได้มาตรวจสอบกระสอบปุ๋ย 2 กระสอบ ที่คนร้ายเอามาวางไว้ พบเป็นกัญชาอัดแท่ง จำนวน 82 แท่ง แท่งละ 1 กก. รวม 82 กก. คิดมูลค่ากว่า 5 แสนบาท

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดกัญชาอัดแท่งของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจดงหลวง เพื่อตรวจหาลายมือแฝงของคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

………………………………………………..

สวท.มุกดาหาร

You May Also Like