จับแก็ง ทหารเก๊แต่งเต็มยศ อ้างเป็นทหาร ยศ พ.อ. ขู่ยึดรถ

จับแก็ง ทหารเก๊แต่งเต็มยศ อ้างเป็นทหาร ยศ พ.อ. ขู่ยึดรถ

อ้างเป็นทหาร ยศ พ.อ. จากชุดปราบโจรกรรมรถกองทัพภาคที่ 2 แต่งตัวจัดเต็ม ทำทีจะยึดรถยนต์มาสด้าบีที 50 สีดำ เจ้าของรถรีบโชว์บัตรแสดงตัวเป็นตำรวจ ทหารเก๊ถึงกับเงิบรีบหนี ตร.มุกดาหาร จัดชุดไล่ล่าตามจับกุมได้ ยึดของกลางเพียบ

เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น.วันที่ 22 มี.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ร่วมกับตำรวจ สภ.คำป่าหลาย ได้ร่วมกันสกัดรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์สีขาวซึ่งสวมทะเบียนปลอม ญศ 1456 กทม. และรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีขาวทะเบียน 1 กฉ 6778 กทม. ซึ่งรถทั้ง 2 คัน มาด้วยกันและก่อเหตุแอบอ้างว่าเป็นนายทหารระดับผู้พัน ติดตามยึดรถที่ค้างชำระงวดรถโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามมาตั้งแต่เมื่อวานนี้ และมาพบรถทั้ง 2 คัน ที่หน้าโรงแป้งมันบ้านสามขา ต.คำป่าหลาย อ.เมืองมุกดาหาร

ขณะที่คนขับเก๋งโตโยต้าวีออส ทะเบียน 1 กฉ 6778 กทม. อีกคันไหวตัวขับหลบหนีไปได้เหลือแต่รถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์สีขาว ซึ่งสวมทะะเบียน ญศ 1456 กทม. มี นายฉัตรชัย ไชยกาล อายุ 41 ปี เป็นคนขับ ส่วนคนที่นั่งมาด้วยคือ น.ส.อัฉรา นาตัน อายุ 26 ปี ชาวจ.นครศรีธรรมราช ปรากฏว่าทั้ง 2 ไม่ยอมลงจากรถ ตำรวจจึงต้องใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมงทั้ง 2 คน ก็ยังไม่ยอมเปิดประตูให้เจ้าหน้าที่ตรวจ

ต่อมาเมื่อผู้สื่อข่าวไปถึงที่เกิดเหตุ ปรากฏว่าทั้ง น.ส.อัฉรา และนายฉัตรชัย จึงยอมลงจากรถ และบอกให้ผู้สื่อข่าวเป็นพยานในการตรวจค้นรถในครั้งนี้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทำการตรวจค้นภายในรถไปพบอาวุธปืนขนาด 11 มม. 1 กระบอก แม็กกาซีน 2 แม็ก ลูกปืน 11 มม อีก 12 นัด นอกจากนี้ ยังพบเสื้อของทหาร 3 จังหวัดชายแดนภายใต้ แขวนไว้ภายในรถ นอกจากนี้ยังพบซากสัตว์ และโพยหวย กุญแจรถยี่ห้อฮอนด้าจำนวน 10 พวง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายฉัตรชัยถึงกับหน้าถอดสี ให้การกับตำรวจวกไปวนมา และจากการสอบถามนายฉัตรชัย เปิดเผยว่า ตนเองเป็นพนักงานยึดรถของบริษัทอ้างเป็นทหาร ยศ พ.อ. จากชุดปราบโจรกรรมรถกองทัพภาคที่ 2 แต่งตัวจัดเต็ม ทำทีจะยึดรถยนต์มาสด้าบีที 50 สีดำ เจ้าของรถรีบโชว์บัตรแสดงตัวเป็นตำรวจ ทหารเก๊ถึงกับเงิบรีบหนี ตร.มุกดาหาร จัดชุดไล่ล่าตามจับกุมได้ ยึดของกลางเพียบแห่งหนึ่งและเดินทางมาติดตามรถหลายคันที่ จ.มุกดาหาร

ด้าน พ.ต.อ.ภณกช หรรษา ผกก.กก.สส.จ.มุกดาหาร กล่าวว่า สืบเนื่องบ่ายสองโมงวานนี้พบพฤติการณ์ของบุคคลกลุ่มนี้บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.แห่งหนึ่งเมืองมุกดาหารขณะที่ ร.ต.ท.วิชิต บุทธิจักร รอง สว.กก.สส.ภ.จ.มุกดาหาร นำรถ มาสด้าบีที 50สีดำออกปฏิบัติหน้าที่และขณะที่กำลังเติมน้ำมันอยู่ บุคคลคนกลุ่มนี้ได้ขับรถคันดังกล่าวมาจอดที่บริเวณปั๊มและได้เดินมาที่รถของ จนท.ชุดสืบที่เติมน้ำมันอยู่โดยชายดังกล่าวได้แต่งตัวเป็นทหารติดยศ พ.อ.

“จากนั้นได้มาบอกว่ารถมาสด้าบีที 50 สีดำซึ่งเป็นรถของราชการชุดปราบปรามยาเสพมุกดาหาร ว่าได้ติดตามหารถคันนี้มาตั้งนานแล้ว ขณะเดียวกัน ร.ต.ท.วิชิต ได้แสดงบัตร จนท.ชุดปราม ให้ดูบอกว่ารถคันนี้เป็นของชุด ฉก. จ.มุกดาหาร โดยชายที่แต่งตัวเป็นทหารยศ พ.อ.ได้กล่าวอ้างว่าเป็นชุดปราบโจรกรรมรถกองทัพภาคที่ 2 แต่ไม่ได้แสดงบัตรให้ดูและเมื่อรู้ว่าเป็นของ จนท.ตำรวจจึงบอกว่าเป็นการเข้าใจผิดจากนั้นก็ต่างแยกย้ายกันไป

พ.ต.อ.ภณกช กล่าวต่อว่า ชายคนดังกล่าวมีพฤติกรรมต้องสงสัย และจากการสืบสวนเชิงลึกของชุดสืบทราบว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวมียังมีคดีอาวุธปืนที่ จ.ปทุมธานี จึงได้สั่งการให้ชุด ฉก.มาวิน นำกำลังออกสกัดติดตามจับกุมจนมาพบที่หน้าโรงแป้งมันบ้านสามขา ต.คำป่าหลาย อ.เมืงมุกดาหาร ดังกล่าวและควบคุมตัวทั้ง 2 มาสอบสวนสืบสวนขยายผลดำเนินการต่อไป…

……………………………………………….

ไทยรัฐออนไลน์ 23 มี.ค. 2559

You May Also Like