สุดทน! พ่อวัย 53 คว้าอีโต้ไล่ฟันลูกชายวัย 32 ดับ

สุดทน! พ่อวัย 53 ในจังหวัดมุกดาหาร คว้าอีโต้ไล่ฟันลูกชายวัย 32 ดับ

สุดทน! พ่อวัย 53 ในจังหวัดมุกดาหาร คว้าอีโต้ไล่ฟันลูกชายวัย 32 ดับริมทาง หลังเห็นลูกชายตัวเองกำลังลักขโมยข้าวเพื่อนำไปขายซื้อยาเสพติด ด้าน เพื่อนบ้าน เผย ผู้ตายนิสัยก้าวร้าว มักทำร้ายคนในบ้านประจำ …

วันที่ 12 เม.ย.59 พ.ต.ท.คเชนค์ พันธ์นุมา พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ (รอง ผกก.สอบสวน) รับแจ้งเกิดเหตุพ่อฆ่าลูกเสียชีวิต ที่บริเวณริมทางถนนหมู่บ้านหนองหอย หมู่ 11 ต.บางทรายใหญ่ อ.เมืองมุกดาหาร จึงรายงานให้ พ.ต.อ.วีระเดช เลขะวรกุล ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร ทราบ แล้วไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุริยันต์ จินดาวัลย์ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ

ที่เกิดเหตุ พบศพ นายอนนต์ คำพิลา อายุ 32 ปี นอนเสียชีวิต ร่างกายมีบาดแผลถูกฟันที่ขาซ้าย และหัวไหล่ซ้าย ที่ท้ายทอย มีรอยช้ำ จากการถูกของแข็งตีจนคอหัก ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตร เป็นบ้านของผู้ตาย พบ นายนงค์ คำพิลา อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นพ่อของผู้ตาย ยืนถือมีดพร้า รอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยให้การสารภาพว่า ตนเองสุดทนกับพฤติกรรมของลูกชายที่ชอบลักขโมยข้าวเปลือกในบ้านไปขายเพื่อนำเงินไปซื้อยาเสพติดมาเสพ

ก่อนเกิดเหตุ นายอนนต์ เข้ามาขโมยข้าวเปลือกในบ้านจำนวน 3 กระสอบ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยขโมยข้าวไปขายหลายครั้งแล้วนำเงินไปซื้อยาบ้า กัญชา และเที่ยวเตร่ไปเรื่อยๆ แต่ครั้งนี้ ตนเห็นพอดี จึงได้บอกให้ลูกชายเอาข้าวไปเก็บไว้ซะ แต่ลูกชายไม่ยอม จึงเกิดปากเสียง และทะเลาะกับลูกชาย โดยผู้ตายใช้กำปั้นชกเข้าที่หน้าตนอย่างแรง จากนั้นใช้มีดพร้าไล่ฟันตนเอง ก่อนจะวิ่งหลบหนี ตนโมโห จึงคว้ามีดอีกโต้ วิ่งไล่ตามจนถึงที่ริมถนนทางเข้าหมู่บ้านดังกล่าว จากนั้นตนเองจึงฟันลูกชายเข้าที่ขา 1 ครั้ง และที่ไหล่ 1 ครั้ง พอนายอนนต์ ลูกชายล้มลงตนจึงใช้สันมีดตีเข้าไปที่ท้ายทอย 4-5 ครั้ง จนลูกชายแน่นิ่ง เสียชีวิต หลังก่อเหตุ ตนเองก็ไม่หนีไปไหน ได้ถือมีดพร้ายืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่

นายอำนวย เฮงสวัสดิ์ อายุ 52 ปี ครูโรงเรียนบ้านหนองหอย เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน กล่าวว่า ตนพร้อมเป็นพยานให้ในเรื่องนี้ ซึ่งก็เห็นใจนายนงค์ เนื่องจากเห็นพฤติกรรมผู้ตาย ซึ่งมีนิสัยก้าวร้าว ชอบใช้ความรุนแรง และชอบทำร้ายทุบตีพ่อ-แม่ ตลอดจนคนในบ้าน เมื่อขอเงินไม่ได้หรือสิ่งที่ต้องการ ทั้งๆ ที่นายนงค์และภรรยาได้เลี้ยงลูกสาวให้ผู้ตายตั้งแต่หย่ากับเมียมากว่าสิบปีแล้ว คนในหมู่บ้านต่างก็รู้กันดีว่าผู้ตาย มีพฤติกรรมที่ชอบทำร้ายคนในครอบครัว

ด้าน พ.ต.ท.ณรงค์ สิตวงษ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร ระบุว่า ผู้ตายเคยต้องโทษในคดียาเสพติดหลายครั้ง เข้าออกโรงพักอยู่เป็นประจำ ล่าสุดต้องโทษคดีเสพยาบ้าและรอขึ้นศาลอยู่ ส่วนสาเหตุ น่าจะเกิดจากผู้ตายเข้าไปขโมยข้าวในบ้านไปขายหลายครั้ง ครั้งล่าสุดก็ไปขโมยอีก 3 กระสอบ เพื่อนำไปซื้อยาเสพติดมาเสพ และนำเงินไปเที่ยวสงกรานต์ แต่นายนงค์ ผู้เป็นพ่อมาเห็นเข้า จึงเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายนงค์ ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พร้อมนำตัวผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุทันที

………………..
ไทยรัฐออนไลน์ 12 เม.ย. 2559

You May Also Like