เกิดเหตุระเบิดขึ้นบนขบวนรถไฟในกรุงไทเป

เกิดเหตุระเบิดขึ้นบนขบวนรถไฟในกรุงไทเป

เว็บไซต์ข่าว Channel Asia News ได้รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นบนขบวนรถไฟในกรุงไทเป เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (7 ก.ค.) ตามเวลาในท้องถิ่น แรงระเบิดทำให้ตู้โดยสารได้รับความเสียหาย เบื้องต้นมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บราวๆ 20 คน ยังไม่มีผู้เสียชีวิตจากเหตุครั้งนี้

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณสถานีรถไฟซงฉาน พยานในที่เกิดเหตุระบุว่า เกิดเหตุระเบิดและเสียงดังสนั่นขึ้นบนขบวนรถไฟฟ้าตู้ที่ 6 เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. แรงระเบิดส่งผลทำให้ตู้โดยสารได้รับความเสียหายและสิ่งของของผู้โดยสารกระจัดกระจายไปทั่ว อีกทั้งยังทำให้เกิดเพลิงไหม้และกลุ่มควันบนขบวนรถไฟ

ขณะที่ทางด้านองค์การรถไฟของประเทศไต้หวัน หรือ ทีอาร์เอ ได้เปิดเผยข้อมูลผ่านเฟซบุ๊กว่า ทันทีที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่เร่งเข้าช่วยเหลือผู้โดยสารที่ประสบเหตุได้รับบาดเจ็บจากเหตุครั้งนี้ พร้อมกับเข้าดับเพลิงบนขบวนรถไฟ อีกทั้งยังรายงานสถานการณ์ให้ประชาชนได้ทราบผ่านโซเชียลฯ อย่างต่อเนื่อง

ส่วนสื่อท้องถิ้นของไต้หวัน รายงานว่า มีพยานพบเห็นชายวัยกลางคน อายุราว 40-45 ปี ถือวัตถุบางอย่างมีลักษณะเป็นท่อนยาวและสีดำ นำขึ้นมาบนขบวนรถไฟ ก่อนจะรีบลงจากขบวนรถไฟไป และในเวลาต่อมาก็เกิดเหตุระเบิดขึ้นดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เหตุระเบิดบนรถไฟดังกล่าวยังไม่มีการยืนยันว่าเกิดขึ้นจากสาเหตุใด เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นเข้าตรวจที่เกิดเหตุ พบวัตถุคล้ายระเบิดและประทัดยักษ์ ขนาดราวๆ 15-20 เซนติเมตร ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสืบสวน

………………………….

ข้อมูลจาก sanook, channelnewsasia

You May Also Like