สยองวันชาติฝรั่งเศส คนร้ายขับรถชนฝูงชน เสียชีวิตกว่า 77 ราย

สยองวันชาติฝรั่งเศส คนร้ายขับรถชนฝูงชน เสียชีวิตกว่า 77 ราย

เมื่อเวลาค่ำของฝรั่งเศสได้เกิดเหตุสยองขวัญขึ้นที่เมืองนีส จนเป็น้เหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 70 ศพ โดยผู้ก่อเหตุใช้วิธีขับรถบรรทุกพุ่งเข้าชนฝูงชนแล้วกราดยิงซ้ำ โดยผู้เสียชีวิตเป็นคนฝรั่งเศสที่ออกมาเดินเล่นดูพลุดอกไม้ไฟเพราะเป็นวันวันหยุด (BastilleDay) ซึ่งถือเป็นวันรำลึกถึงวันชาติฝรั่งเศส

พยานในที่เห็นเหตุการณ์ระบุว่า ผู้ก่อเหตุขับรถบรรทุกในลักษณะซิกแซกชนฝูงชนที่เดินอยู่ริมถนนหลายกลุ่ม เป็นระยะทางกว่า 2 ก.ม. ความเร็วของรถชนร่างฝูงชนจนกระเด็นขึ้นไปไกลแล้วทับซ้ำ โดยผู้เสียชีวิตมีเด็กเล็กๆด้วย เนื่องจากช่วงดังกล่าวเป็นการออกมาพักผ่อนฉลองวันชาติ คนฝรั่งเศสส่วนใหญ่จะมาเป็นครอบครัวพ่อแม่ลูก

ด้านคนขับรถบรรทุกถูกยิงเสียชีวิต เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่าตำรวจพบปืน วัตถุระเบิด รวมถึงระเบิดมือในรถบรรทุกคันดังกล่าวด้วย ขณะนี้หน่วยงานต่อต้านการก่อการร้ายได้เข้าร่วมกับทีมสอบสวนเพื่อหาทางคลี่คลายคดีแล้ว

ทางการฝรั่งเศสได้ประกาศให้ประชาชนอย่าออกนอกบ้าน หาอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ขอให้อยู่ในอาคารก่อน เพราะเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติการ อย่างไรก็ตาม สำนักงานอัยการฝรั่งเศสระบุว่า ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า การก่อเหตุครั้งนี้ เป็นการก่อการร้าย
ต่อมาเวลา 07.00 น ตามเวลาไทย ยอดผู้เสียชีวิต พุ่งไปที่ 77 แล้ว

…………………………….

ข้อมูลจาก ข่าวสด

You May Also Like