มนุษย์รูมุกดาหาร ผู้สร้างอาณาจักรด้วยหินกว่า 3 ล้านก้อน เสียชีวิตแล้ว

มนุษย์รูมุกดาหาร ผู้สร้างอาณาจักรด้วยหินกว่า 3 ล้านก้อน เสียชีวิตแล้ว

นายดวง คล่องแคล่ว วัย 75 ตำนานมนุษย์รู จ.มุกดาหาร สร้างกำแพงบนยอดเขาหินมากกว่า 3 ล้านก้อน เสียชีวิตลงแล้ว ด้าน ญาติ ประกอบพิธีทางศาสนา 1 คืน พรุ่งนี้ (14 ส.ค.) ทำการฌาปนกิจศพที่เชิงตะกอนป่าช้า บ้านตูมหวาน เวลา 14.00 น.

จากกรณีข่าว นายดวง คล่องแคล่ว อายุ 75 ปี ได้ไปสร้างรูหิน หรือถ้ำหินมุกดาหาร ที่ “ภูธง” บ้านตูหวาน หมู่ 3 ต.โพนงาม อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร และพักอาศัยในรูหินมากว่า 10 ปี โดยสร้างกำแพงหินสูงร่วม 1 เมตร 80 เซนติเมตร ด้วยก้อนหินมากกว่า 3 ล้านก้อน ด้วยมือล้วนๆ ซึ่งพื้นที่โดยรอบทำการเกษตร ขุดบ่อเลี้ยงปลาและปลูกผักบุ้ง ปลูกมะขามหวาน จำนวน 20 ไร่ โดยมีนักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาดูกำแพงหินและถ้ำหินของมนุษย์รูคนดังกล่าว
ความคืบหน้าล่าสุด นายอภัย วุฒิโสภากร นายอำเภอคำชะอี จ.มุกดาหาร เปิดเผยขึ้นว่า เมื่อเวลา 00.15 น. ลูกๆ ของนายดวง ได้แจ้งว่านายดวง ได้สิ้นลมหายใจลงแล้ว ซึ่งสร้างความเสียใจกับลูกชายลูกสาวและตลอดจนพี่น้องอย่างยิ่ง โดย นายอภัย ได้เดินทางไปเคารพศพนายดวง พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือลูกชายลูกสาวอีกส่วนหนึ่งอีกด้วย ส่วนศพนายดวง

ไปยังป่าช้าบ้านตูมหวาน หมู่ 3 ต.โพนงาม อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร เพื่อทำการฌาปนกิจศพที่เชิงตะกอนป่าช้า บ้านตูมหวาน ในเวลา 14.00 น.
ทั้งนี้ ในวันที่ 14 ส.ค.59 นี้ ทางญาติจึงขอเชิญชวนผู้ที่รู้จักคุ้นเคยกัน ได้มาชมกำแพงหินมากกว่า 3 ล้านก้อน ของนายดวง ที่ได้สร้างเป็นอนุสรณ์ที่ยอดเขา “ภูธง” บ้านตูมหวาน และร่วมงานศพของนายดวง ที่ป่าช้าบ้านตูมหวาน กันได้ตามสะดวก
ด้าน นายสมัย คล่องแคล่ว อายุ 32 ปี ลูกชายคนเล็ก กล่าวขอบคุณทุกคนที่ได้ร่วมกันบริจาคเงิน เพื่อช่วยเหลือนายดวง ในการดูแลรักษาอาการป่วย ตลอดจนได้โอนเงินบริจาคเข้ามายังบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ ของตน…

จาก ไทยรัฐออนไลน์

You May Also Like