มนุษย์รูมุกดาหาร ผู้สร้างอาณาจักรด้วยหินกว่า 3 ล้านก้อน เสียชีวิตแล้ว

มนุษย์รูมุกดาหาร ผู้สร้างอาณาจักรด้วยหินกว่า 3 ล้านก้อน เสียชีวิตแล้ว

นายดวง คล่องแคล่ว วัย 75 ตำนานมนุษย์รู จ.มุกดาหาร สร้างกำแพงบนยอดเขาหินมากกว่า 3 ล้านก้อน เสียชีวิตลงแล้ว ด้าน ญาติ ประกอบพิธีทางศาสนา 1 คืน พรุ่งนี้ (14 ส.ค.) ทำการฌาปนกิจศพที่เชิงตะกอนป่าช้า บ้านตูมหวาน เวลา 14.00 น.

จากกรณีข่าว นายดวง คล่องแคล่ว อายุ 75 ปี ได้ไปสร้างรูหิน หรือถ้ำหินมุกดาหาร ที่ “ภูธง” บ้านตูหวาน หมู่ 3 ต.โพนงาม อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร และพักอาศัยในรูหินมากว่า 10 ปี โดยสร้างกำแพงหินสูงร่วม 1 เมตร 80 เซนติเมตร ด้วยก้อนหินมากกว่า 3 ล้านก้อน ด้วยมือล้วนๆ ซึ่งพื้นที่โดยรอบทำการเกษตร ขุดบ่อเลี้ยงปลาและปลูกผักบุ้ง ปลูกมะขามหวาน จำนวน 20 ไร่ โดยมีนักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาดูกำแพงหินและถ้ำหินของมนุษย์รูคนดังกล่าว
ความคืบหน้าล่าสุด นายอภัย วุฒิโสภากร นายอำเภอคำชะอี จ.มุกดาหาร เปิดเผยขึ้นว่า เมื่อเวลา 00.15 น. ลูกๆ ของนายดวง ได้แจ้งว่านายดวง ได้สิ้นลมหายใจลงแล้ว ซึ่งสร้างความเสียใจกับลูกชายลูกสาวและตลอดจนพี่น้องอย่างยิ่ง โดย นายอภัย ได้เดินทางไปเคารพศพนายดวง พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือลูกชายลูกสาวอีกส่วนหนึ่งอีกด้วย ส่วนศพนายดวง

ไปยังป่าช้าบ้านตูมหวาน หมู่ 3 ต.โพนงาม อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร เพื่อทำการฌาปนกิจศพที่เชิงตะกอนป่าช้า บ้านตูมหวาน ในเวลา 14.00 น.
ทั้งนี้ ในวันที่ 14 ส.ค.59 นี้ ทางญาติจึงขอเชิญชวนผู้ที่รู้จักคุ้นเคยกัน ได้มาชมกำแพงหินมากกว่า 3 ล้านก้อน ของนายดวง ที่ได้สร้างเป็นอนุสรณ์ที่ยอดเขา “ภูธง” บ้านตูมหวาน และร่วมงานศพของนายดวง ที่ป่าช้าบ้านตูมหวาน กันได้ตามสะดวก
ด้าน นายสมัย คล่องแคล่ว อายุ 32 ปี ลูกชายคนเล็ก กล่าวขอบคุณทุกคนที่ได้ร่วมกันบริจาคเงิน เพื่อช่วยเหลือนายดวง ในการดูแลรักษาอาการป่วย ตลอดจนได้โอนเงินบริจาคเข้ามายังบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ ของตน…

จาก ไทยรัฐออนไลน์

The Most Popular Traffic Exchange

You May Also Like