มุกดาหาร เตรียมอำนวยความสะดวกให้ประชาชน เข้าถวายสักการะพระบรมศพ

จังหวัดมุกดาหาร เตรียมอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ที่จะเข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท

วันที่ 26 ต.ค 2559 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดฯ นาย สรสิทธิ์ ฤทธิ์สรไกร ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วย ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันประชุมคณะกรรมการ และ คณะทำงาน ในการเตรียมการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนชาวจังหวัดมุกดาหาร ที่จะเดินทางไปยัง กทม. เพื่อเข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ภายหลังเสร็จสิ้นพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลครบ 15 วัน โดยสำนักพระราชวังได้รับพระราชานุญาตให้ประกาศแก่ประชาชนได้ทราบในการเข้าถวายสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมโกศ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2559 ถึง 20 มกราคม 2560 รวมระยะเวลา 84วัน

ในส่วนของ จังหวัดมุกดาหาร ได้รับมอบหมายจากกระทรวงมหาดไทย ให้อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนชาวจังหวัดมุกดาหารที่มีความประสงค์จะเดินทางเข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท โดยจะอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในเรื่องของการเดินทาง จำนวน 4ครั้ง ครั้งละ 750คน รวม 3060 คน โดยจะจัดหารถโดยสารมาอำนวยความสะดวก ตามวันดังกล่าวนี้
อาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน 2559
ศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2559
พุธที่ 14 ธันวาคม 2559
จันทร์ที่ 2 มกราคม 2560
และ เพื่อให้การเดินทางเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ผู้ที่มีความประสงค์จะร่วมเดินทางเข้าถวายสักการะพระบรมศพ กับทางจังหวัดมุกดาหาร สามารถติดต่อลงทะเบียนแจ้งชื่อได้ที่ กำนัน,ผู้ใหญ่บ้าน หรือ ที่ว่าการอำเภอต่างๆ ในจังหวัด ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ผู้ที่จะเข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ให้แต่งกายด้วยชุดสุภาพไว้ทุกข์สีดำ ตามระเบียบของ สำนักพระราชวัง ดังนี้
– ชุดชาวเขา สำหรับ ชาวเขา
– ชุดลูกเสือ สำหรับ ลูกเสือ
– ชุดนักเรียน นิสิต นักศึกษา ที่ถูกต้องตามระเบียบ

ผู้ชาย สวมเสื้อคอปกสีดำ กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าหุ้มส้นสีดำ
ผู้หญิง สวมชุดสุภาพสีดำ มีแขน(ไม่รัดรูป)
กระโปรงยาวคลุมเข่า หรือ ผ้าถุง รองเท้าหุ้มส้นสีดำ
**งดเว้นกางเกงยีนส์ หรือ กระโปรงยีนส์

………………………………………………

ข้อมูลจาก ส.ปชส.จังหวัดมุกดาหาร  แมวมอง มุกดาหาร

You May Also Like