พลทหารตั้งวงกินเหล้าทะเลาะกัน ถูกเพื่อนยิงดับ

ไทยรัฐออนไลน์ 3 พ.ย. 2558 09:16

หนุ่มตั้งวงกินเหล้า พอเมาได้ที่นำอาวุธปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์ออกมายิงเพื่อนร่วมวงเหล้า ซึ่งเป็นพลทหารตาย

……..เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 2 พ.ย. 58 พ.ต.ท.ธงชัย พาภักดี พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ สภ.คำชะอี จ.มุกดาหาร ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตายในวงเหล้า ที่บ้านเลขที่ 131 หมู่ 5 บ้านหนองบง ต.หนองเอี่ยน อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร จึงรายงานให้ พ.ต.อ.จตุรงศ์ เปรมศิริ ผกก.สภ.คำชะอี จ.มุกดาหาร พล.ต.ต.วิทวัส บูรณสมภพ ผบก.ภ.จ.มุกดาหาร ผู้บังคับบัญชาตามลำดับทราบ และได้นำกำลังพร้อม พ.ต.ท.พัฒนา คาดพันโน รอง ผกก(สส) พ.ต.ท.สุพัฒน์ กองศรี สว.สส. แพทย์เวรโรงพยาบาลคำชะอี จ.มุกดาหาร รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

……..ที่เกิดเหตุพบร่าง พลทหารเอกสิทธิ์ เติมต้น อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 4/1 หมู่ 5 บ้านหนองบง ต.หนองเอี่ยน อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร นอนแน่นิ่งคว่ำหน้าอยู่ ตรวจสอบที่ใบหน้าพบรอยกระสุนปืนแก๊ป จำนวน 5 จุด ส่วนคนร้าย ทราบชื่อ นายนันทพงค์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 45 หมู่ 4 ต.บ้านค้อ อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร หลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คำชะอี จ.มุกดาหาร และ สภ.บ้านค้อ อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าโอบปิดล้อมกดดัน และสามารถจับกุมตัว นายนันทพงค์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 26 ปี ได้ที่สวนยางพารา ด้านทิศใต้ของบ้านหนองบง หมู่ 5 ต.หนองเอี่ยน อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร ห่างจากจุดเกิดเหตุ 2 กิโลเมตร เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 2 พ.ย. 58
……..สอบสวน นายนันทพงศ์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 26 ปี รับสารภาพว่า ได้มาร่วมวงนั่งดื่มเหล้ากันกับเพื่อนๆ หลายคน และหนึ่งในนั้นมี พลทหารเอกสิทธิ์ เติมต้น อายุ 22 ปี อยู่ด้วย และในระหว่างนั่งดื่มกินกัน ได้มีการโต้เถียงกันกับ พลทหารเอกสิทธิ์ เติมต้น ทำให้เกิดอารมณ์โกรธเคืองขึ้น จึงได้นำอาวุธปืนที่ซ่อนเอาไว้ออกมายิง พลทหารเอกสิทธิ์ เติมต้น อายุ 22 ปี ตายคาที่ดังกล่าว

……..ด้าน นางนง นามบุตร อายุ 77 ปี บ้านเลขที่ 4/1 หมู่ 5 บ้านหนองบง ต.หนองเอี่ยน อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร กล่าวว่า ตนเองเลี้ยงดูและชุบเลี้ยง พลทหารเอกสิทธิ์ มาตั้งแต่แบเบาะ อายุ 1 ปี 8 เดือน และปัจจุบันพ่อ-แม่ ของพลทหารเอกสิทธิ์ ได้ตายไปหมดแล้ว ตนเองคิดว่าหลานชายคนนี้คงได้พึ่งพาอาศัยในยามแก่เฒ่า และตอนนี้อายุก็มากแล้วไม่รู้จะไปหันหน้าพึ่งใครอีก เพราะหลานชายก็มาถูกยิงตายไปแล้ว

………พ.ต.อ.จตุรงศ์ เปรมศิริ ผกก.สภ.คำชะอี จ.มุกดาหาร กล่าวว่า นายนันทพงค์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหารายนี้ มีคดีติดตัวอยู่ 1 คดี ตามหมายศาลจังหวัดมุกดาหาร ที่ จ. 232/2554 ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตของ สภ.บ้านค้อ อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร อีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ไทยรัฐออนไลน์

ทีมงาน มุกดาหารไลฟ์ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย….

You May Also Like