ปากพาซวย แซวแอร์มีระเบิด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์ 2 พ.ย. 2558

……..ผู้โดยสารหนุ่มวัย 23 ปี ปากพล่อยแซว “ระวังมีระเบิดซุกกระเป๋า” ระหว่างแอร์โฮสเตสกำลังนำกระเป๋าของผู้โดยสารเก็บที่ช่องใส่สัมภาระเหนือศีรษะ บนเครื่องบินสายการบินไลออนแอร์ ขณะเตรียมบินออกจาก ท่าอากาศยานดอนเมือง ผู้โดยสารพร้อมลูกเรือหวาดผวา โร่แจ้งกัปตัน สั่งยกเลิกเที่ยวบินทันที เจ้าตัวรับแค่พูดจาหยอกล้อให้หน่วยอีโอดีตรวจสอบไม่พบ ส่งผลไม่สามารถออกบินได้ตามกำหนด ถูกแจ้งข้อหา หนักทั้งอาญาและแพ่ง

……..บทเรียนของคนพูดจาปากไม่ดีถูกตำรวจดำเนินคดีข้อหาหนัก เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 1 พ.ย. ร.ต.ท.ทศพร ดุดง พนักงานสอบสวน สน.ย่อยดอนเมือง (ส่วนแยกสนามบินดอนเมือง) รับแจ้งเหตุจาก รปภ.การท่าอากาศยานดอนเมือง ว่า ได้ควบคุมตัวผู้โดยสารชายรายหนึ่ง หลังจากที่ได้รับแจ้งจากกัปตันสายการบินไลออนแอร์ เส้นทางจากท่าอากาศยานดอนเมือง ปลายทางท่าอากาศ-ยานหาดใหญ่ จ.สงขลาว่า มีระเบิดบรรจุอยู่ในกระเป๋าเดินทางขณะเครื่องบินจอดรอเตรียมขึ้นบินอยู่ที่เกต 44 จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวชายคนดังกล่าวไปทำการสอบสวนที่ สน.ย่อยดอนเมือง

……..ร.ต.ท.ทศพรกล่าวว่า จากการสอบสวนชายคนดังกล่าวทราบชื่อต่อมานายพิชิต บุญแดง อายุ 23 ปี โดยให้การว่า แค่พูดจาหยอกล้อแอร์โฮสเตสที่ให้บริการบนเครื่องบินเท่านั้น  และเป็นคนพูดจาหยอกล้อถึงเรื่องระเบิดบนเครื่องบินจริง แค่ต้องการหยอกล้อและจีบแอร์โฮสเตส เป็นความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่ได้มีเจตนาก่อเหตุซุกซ่อนระเบิดภายในเครื่องบินของสายการบิน.. โดยจะมีการเชิญตัวแอร์โฮสเตสมา ให้ข้อมูลอีกครั้ง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภายในกระเป๋าเดินทางไม่พบระเบิดแต่อย่างใด จึงแจ้งข้อหาแจ้งข้อความหรือส่งข่าวสารซึ่งรู้อยู่แล้วว่าเป็นเท็จ แต่การนั้นเป็นผู้ที่อยู่ในท่าอากาศยานหรือผู้ที่อยู่ใน อากาศยานระหว่างบินตื่นตกใจ ผู้กระทำผิดต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปีหรือมีโทษปรับไม่เกิน 2 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ อย่างไรก็ตามต้องดูเจตนาของนายพิชิตอีกครั้ง ระหว่างนี้อยู่ในระหว่างการสอบปากคำ

……..ด้าน ร.ต.ท.ทศพรกล่าวเพิ่มเติมว่า พี่สาวของนายพิชิตได้เดินทางมาจาก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เพื่อมาประกันตัวใช้เงินสด 75,000 บาท จะปล่อยตัวชั่วคราว ก่อนจะสรุปสำนวนคดีเพื่อส่งให้อัยการสั่งฟ้องก่อนขึ้นพิจารณาคดีที่ศาลอาญา ภายในระยะเวลา 6 เดือน ส่วนคดีทางแพ่ง นายธรรมโรจน์ จันทร์สว่าง อายุ 33 ปี กัปตันผู้รับผิดชอบเที่ยวบินดังกล่าวจะฟ้องร้อง ดำเนินคดีทางแพ่งกับนายพิชิต โดยนัดสอบปากคำกันอีกหลังกัปตันเสร็จภารกิจแล้ว

อ่านรายละเอียดเพิ่มเดิมที่ ไทยรัฐออนไลน์
ข่าวและภาพโดย ไทยรัฐออนไลน์

You May Also Like