มือกีตาร์ วง ‘มาลีฮวนน่า’ หัวใจวายเฉียบพลัน เสียชีวิต

แฟนเพลงเพื่อชีวิตสุดเศร้า! มือกีตาร์สมาชิกวง “มาลีฮวนน่า” เจริญชัย สมผลึก หรือ “พี่น้อย” เสียชีวิตแล้วจากอาการหัวใจวายเฉียบพลัน หลังเข้าพักผ่อนในรีสอร์ต เตรียมแสดงคอนเสิร์ตงานเทิดพระเกียรติกรมหลวงชุมพร คืนนี้ (26 ธ.ค.58)

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 26 ธ.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายคฑาวุธ ทองไทย หรือ “ไข่ มาลีฮวนน่า” นักร้องชื่อดังของวงดนตรี “มาลีฮวนน่า” พร้อมสมาชิกในวงได้นำร่างหมดสติของ นายเจริญชัย สมผลึก อายุ 54 ปี หรือ “น้อย” มือกีตาร์สมาชิกวง “มาลีฮวนน่า” นำส่งโรงพยาบาลธนบุรี-ชุมพร ตั้งอยู่ที่ถนนเมืองชุมพร ตำบลวังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร แต่เมื่อถึงมือแพทย์ปรากฏว่า นายเจริญชัยได้เสียชีวิตไปก่อนแล้ว ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของเพื่อนๆ สมาชิกในวงอย่างมาก

นายคฑาวุธ ทองไทย หรือ “ไข่ มาลีฮวนน่า” นักร้องชื่อดังกล่าวว่า สมาชิกวงมาลีฮวนน่าได้เดินทางมากับรถตู้ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา หลังจากเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดหนึ่งในภาคกลางเสร็จแล้วเดินทางต่อมาจังหวัดชุมพร และเข้าพักที่โรงแรมสวนหินรีสอร์ท อยู่ห่างจากโรงพยาบาลธนบุรี-ชุมพร ไม่มากนักเพื่อพักผ่อนรอเล่นดนตรีในงาน “เทิดพระเกียรติเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์และงานรวมใจชาวชุมพร ที่บริเวณโครงการแก้มลิงหนองใหญ่ ตำบลบางลึก อ.เมืองชุมพร ในค่ำคืนนี้ (26 ธ.ค.58) และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ไปเคาะประตูห้องพัก นายเจริญชัย สมผลึก อายุ 54 ปี หรือ “พี่น้อย มาลีฮวนน่า” เพื่อจะออกไปรับประทานอาหาร แต่ไม่มีเสียงตอบ จึงเปิดประตูห้องเข้าไปในห้องพบว่านายเจริญชัย นอนแน่นิ่งไม่มีสติอยู่บนเตียงนอน จึงรีบช่วยกันนำร่างส่งโรงพยาบาลธนบุรี-ชุมพร ซึ่งอยู่ใกล้ที่สุด แต่เมื่อถึงโรงพยาบาล แพทย์บอกว่าได้เสียชีวิตไปก่อนแล้วจากอาการหัวใจวายเฉียบพลัน

นายคฑาวุธกล่าวต่อว่า ก่อนเดินทางมาแสดงคอนเสิร์ตที่ จ.ชุมพร ตอนเข้าเช็กอินที่โรงแรมทุกคนก็เห็นว่า นายเจริญชัยมีอาการเป็นปกติ และก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติของนักดนตรีอยู่แล้วที่ต้องเดินทางอยู่ตลอดเวลา ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุขึ้นอย่างนี้ ซึ่งขณะนี้ได้แจ้งให้ญาตินายเจริญชัยทราบแล้วเพื่อเดินทางมารับศพที่โรงพยาบาลธนบุรี-ชุมพร

……………………………….

ไทยรัฐออนไลน์ 26 ธ.ค. 2558

You May Also Like