เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง จู่โจมตรวจค้นยาเสพติดสิ่งผิดกฎหมายภายในเรือนจำมุกดาหาร

วันที่24 ธันวาคม2558 เวลา 15.30 น.ที่เรือนจำจังหวัดมุกดาหารนายจรูญ เหง่าลา ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดมุกดาหารพร้อมด้วย ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ตรวจคนเข้าเมือง และทหารจากกองกำลังรักษาความสงบประจำจังหวัดมุกดาหาร และชุดตรวจค้นเรือนจำจังหวัดมุกดาหารรวม จำนวน 182 นาย จู่โจมตรวจค้นภายในเรือนจำจังหวัดมุกดาหาร โดยเจ้าหน้าที่ทั้งหมดได้กระจายกำลังกันตรวจค้นตามจุดต่างๆ บริเวณเรือนจำ เช่น เรือนนอนผู้ต้องขังชาย โรงนอนหญิง โรงงานฝึกวิชาชีพ แดนสูติกรรม สถานที่กักขัง ควบคุม

จากการตรวจค้น ไม่พบยาเสพติด โทรศัพท์มือถือหรือสิ่งต้องห้ามใด ๆ และไม่ปรากฏว่ามีเจ้าหน้าที่เรือนจำหรือกลุ่มผู้ต้องขังมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด พร้อมสุ่มตรวจปัสสาวะ ผู้ต้องขัง ชาย – หญิง รวม 212 ราย ไม่ปรากฏว่ามีเจ้าหน้าที่เรือนจำหรือกลุ่มผู้ต้องขังมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

นายจรูญ เหง่าลา ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า การจู่โจมครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.ในการแก้ไขปัญหายาเสพติด ซึ่งเป็นวาระแห่งชาติ อย่างจริงจังและได้ผล เป็นมาตรการสำคัญที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหายาเสพติดของเรือนจำจังหวัดมุกดาหาร และแสดงถึงความโปร่งใสในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่เรือนจำอีกด้วย

สำหรับเรือนจำจังหวัดมุกดาหารมีผู้ต้องขังทั้งชายและหญิง ประมาณ 1,700 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้ต้องขังคดียาเสพติด และคดีไม้พะยูง

สวท.มุกดาหาร 25 ธ.ค. 2558

You May Also Like